03 LÝ DO NHÀ QUẢN LÝ CẦN THAM GIA LỚP HỌC NĂNG LỰC HUẤN LUYỆN

LỚP HỌC NĂNG LỰC HUẤN LUYỆN CHO NHÀ QUẢN LÝ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Liệu một nhà Quản Lý Cấp Trung có cần thiết nên tham gia lớp học năng lực huấn luyện? Câu trả lời là có. Hiện nay, trong các tổ chức, doanh nghiệp vai trò của nhà quản lý cấp trung cực kỳ quan trọng. Bên cạnh việc trở thành chiếc cầu nối giữa ban lãnh đạo và nhân viên, thì Quản lý cấp trung nên thường xuyên huấn luyện nhằm nâng cao chuyên môn cũng như xây dựng bộ khung kỹ năng cần thiết.

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe hoặc chứng kiến không ít nhà quản lý tại các doanh nghiệp Việt đảm nhiệm vị trí vì kinh nghiệm làm việc, chuyên môn tốt. Thế nhưng lại nhanh chóng đón nhận thất bại vì thiếu đi khả năng vận hành và phát triển đội ngũ của mình. Vậy làm thế nào để nhà quản lý THÀNH CÔNG qua việc phát triển đội ngũ của mình?

Hãy đến với bài viết này, bạn sẽ biết được 03 lý do HUẤN LUYỆN trở thành lựa chọn hàng đầu để phát triển đội ngũ.

Lớp học năng lượng huấn luyện giúp hiệu suất công việc được cải thiện

Bước vào một môi trường làm việc, nhân viên luôn mong đợi cơ hội để học hỏi và phát triển, từ đó mới có khả năng hoàn thành những hạng mục được đặt ra. Trải qua huấn luyện, nhân viên mới gia tăng năng lực chuyên môn và biết thúc đẩy bản thân đem đến chất lượng công việc tốt hơn.

Hiệu suất công việc được cải thiện

Huấn luyện giúp nhân viên phát triển từng kỹ năng cụ thể cho chuyên môn của mình. Ví dụ nhân viên sales được huấn luyện kỹ năng tư vấn. Điều này đồng nghĩa việc tăng doanh thu cũng như xây dựng hình ảnh tư vấn chuyên nghiệp cho Doanh nghiệp.

Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Với những tác động tiêu cực hiện nay cũng như thị trường kinh doanh cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Và việc “sử dụng” nguồn nhân sự chính là lợi thế độc nhất để nhà quản lý giành phần thắng trước những đối thủ cạnh tranh. Huấn luyện là một “công cụ” có thể trang bị cho nhân viên các kỹ năng cần thiết để nắm bắt các kỹ thuật và quy trình mới.

Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Đây là yếu tố giúp đội ngũ cũng như tổ chức luôn theo kịp, thậm chí là vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành nghề. Nếu là người mới tham gia một lớp học năng lực huấn luyện nào đó và chúng hữu dụng cho Doanh nghiệp, hãy vận dụng lại với nhân viên, đó là lợi thế không nhỏ cho tổ chức.

Lớp học năng lượng huấn luyện tăng sự gắn bó của nhân viên

Đầu tư vào sự phát triển kỹ năng chuyên môn cho nhân viên có thể giảm tỷ lệ nghỉ việc của họ. Nếu bỏ bê huấn luyện, đồng nghĩa thiếu đi sự phát triển và nhân viên nghĩ rằng ở tổ chức này họ sẽ không có tương lai, nhảy việc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Một kế hoạch Huấn luyện thiết kế bài bản và khoa học có thể cung cấp lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân viên tài năng, giúp bạn giữ chân thành công họ, thay vì tìm kiếm cơ hội phát triển ở nơi khác. Huấn luyện cũng là cách giúp doanh nghiệp cũng như nhà quản lý giảm bớt chi phí tuyển dụng và công sức đào tạo nhân viên mới.

Tăng sự gắn bó của nhân viên

Bạn không cần là một nhà Huấn Luyện chuyên nghiệp, chỉ cần thay đổi tư duy một chút, gia tăng kỹ năng quản trị nhân sự của mình và đặt niềm tin vào họ. Nhân viên sẽ tự cảm nhận được và họ sẽ tạo ra được những giá trị đặc biệt cho doanh nghiệp.

Tại VMP Academy, chúng tôi đang tổ chức một lớp học năng lực huấn luyện cho nhà quản lý mang tên “Kỹ Năng Huấn Luyện & Kèm Cặp Nhân Viên – Coaching Skills for Manager”. Sau khóa đào tạo, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng việc phát triển đội ngũ cũng như vận dụng hiệu quả phương pháp, công cụ, kỹ năng ĐÚNG để huấn luyện, kèm cặp nhân viên. Tham khảo chi tiết tại: https://coachingskills.vn/ky-nang-huan-luyen-va-kem-cap-nhan-vien/

Xem thêm bài viết Khám Phá 4 Cách Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *