KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO DÀNH CHO 20 GIÁM ĐỐC TẠI DE HEUS

Kỹ năng giao việc của nhà lãnh đạo bền vững
1/5 - (1 bình chọn)

“Lãnh đạo” không phải là một vị trí hay một chức danh cụ thể, mà đó là kỹ năng cần được rèn luyện và trau dồi thường xuyên. Với mong muốn xây dựng một đội ngũ lãnh đạo tiên phong, công ty TNHH De Heus đã phối hợp cùng VMP Academy, tổ chức chương trình đào tạo dành riêng cho 20 giám đốc đến từ 20 nhà máy trên toàn quốc, mang tên: Leadership Skill – Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả.

“Chúng tôi hy vọng sẽ được rèn luyện kỹ năng lãnh đạo bằng trải nghiệm thực tế” 

Công ty TNHH De Heus Việt Nam hiện đang là doanh nghiệp lớn nhất nước ta trong lĩnh vực kinh doanh về thức ăn chăn nuôi. Vào năm 2021, doanh nghiệp này đã  mua lại toàn bộ mảng sản xuất thức ăn chăn nuôi MNS Feed của tập đoàn Masan, nâng tổng số nhà máy lên đến 22.

Lần đầu tiên sau 2 năm dịch bệnh, 20 giám đốc tại 20 nhà máy của De Heus đã được họp mặt tại chương trình đào tạo về kỹ năng lãnh đạo. Khóa học này cũng là cơ hội giúp họ càng thêm thấu hiểu, gắn bó và đoàn kết cùng nhau xây dựng và phát triển công ty.

Đứng ở vị trí giám đốc của một nhà máy, họ có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn về quản lý và phát triển. Chính vì vậy, VMP Academy đã thiết kế khóa học dựa trên những case study cụ thể, giúp họ thực hành và thành thạo kỹ năng lãnh đạo ngay tại lớp học.

Vậy, rốt cuộc Leadership Skill đã giải quyết những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi điểm danh 3 nội dung chính của khóa đào tạo này.

1. Hiểu đúng tư duy lãnh đạo

Hiểu đúng tư duy

Thực tế cho thấy, nhiều nhà quản lý xuất thân từ những nhân viên giỏi chuyên môn. Vì vậy, khi đảm nhận vị trí cao hơn, họ thường nhầm lẫn giữa việc phát triển năng lực cá nhân và điều hành đội nhóm. Từ đó, quản lý vô tình đã tranh mất cơ hội thể hiện và phát triển của nhân viên, khiến đội nhóm rơi vào tình trạng bế tắc và hỗn loạn.

Để chấm dứt tình trạng này, nhà quản lý cần hiểu rõ 2 nhiệm vụ và 4 vai trò của bản thân, cụ thể là:

– 2 nhiệm vụ cần hoàn thành

 • Đạt kết quả kinh doanh
 • Phát triển đội nhóm bền vững

– Thực hiện xuất sắc 4 vai trò PLOC:

 • P – Planner: Người lập kế hoạch.
 • L – Leader: Nhà lãnh đạo đội nhóm.
 • O – Organizer: Người tổ chức, triển khai và vận hành.
 • C – Controller: Giám sát tiến độ và điều chỉnh liên tục.

2. Ứng dụng “tâm lý hình học” trong nghệ thuật lãnh đạo

Ứng dụng “tâm lý hình học” trong nghệ thuật lãnh đạo

Đọc vị tính cách là một kỹ năng cho phép các nhà lãnh đạo hiểu được đặc điểm tâm lý của nhân viên, từ đó tìm ra những chủ đề chung, dễ dàng giao tiếp và xây dựng tinh thần gắn kết trong đoàn thể.

Và mô hình tâm lý hình học Psycho Geometrics được nghiên cứu và phát triển bởi tiến sĩ Susan Dellinger chính là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Nó bao gồm 5 loại tính cách khác nhau:

 • Hình tròn – Nhóm tính cách ôn hòa, cảm xúc
 • Hình vuông – Nhóm tính cách quy củ, logic
 • Hình tam giác – Nhóm tính cách quyết đoán, hướng tới kết quả
 • Hình gợn sóng – Nhóm tính cách sáng tạo, nhiệt tình
 • Hình chữ nhật – Nhóm tính cách phát triển

Hiện nay, VMP Academy đã phát triển mô hình “tâm lý hình học” trên nền tảng website, đọc giả có thể tham khảo tại đây.

3. Kỹ năng giao việc của nhà lãnh đạo bền vững

Kỹ năng giao việc của nhà lãnh đạo bền vững

Giao việc cũng là một nghệ thuật, tại sao lại nói như vậy? Thực tế chứng minh, có rất nhiều nhân viên đã rời bỏ công ty bởi vì không được làm công việc phù hợp với năng lực, hoặc thậm chí họ không hiểu tại sao họ cần làm như vậy. Nguyên nhân là khi giao việc, nhà quản lý đã không giải thích rõ ràng và nhận thức sai về năng lực của nhân viên.

Để giải quyết tình trạng này, nhà lãnh đạo có thể ứng dụng các mô hình sau đây:

Tổng kết về Kỹ năng lãnh đạo

Trên đây là 3 nội dung nổi bật nhất tại chương trình đào tạo Leadership Skill – Kỹ năng lãnh đạo bền vững được tổ chức vào ngày 18, 19.05.2022 diễn ra tại De Heus. Khóa học được dẫn dắt bởi chuyên gia Phan Hữu Lộc, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo.

Hy vọng những nội dung trong bài viết này sẽ giúp các anh chị tại De Heus ôn tập lại kiến thức, đồng thời giúp đọc giả có cái nhìn cụ thể hơn về các khóa học tại VMP Academy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *