Khóa "Tư duy mới - thành công mới" - Toyota Lý Thường Kiệt

Khóa “Tư duy mới – thành công mới” – Toyota Lý Thường Kiệt

Đánh giá post

UMM đồng hành cùng TOYOTA LÝ THƯỜNG KIỆT tổ chức khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp “Tư duy mới – Thành công mới” ngày 6/9/2020.

“Mất tiền là chẳng mất gì cả. Mất danh dự là mất nửa cuộc đời. Mất niềm tin và nghị lực là mất cả cuộc đời” – Napoleon

Đặc biệt là đội ngũ Quản lý nếu không trang bị tư duy, niềm tin đúng thì sẽ khiến cấp dưới mất động lực làm việc hiệu quả. Tại chi nhánh TOYOTA LÝ THƯỜNG KIỆT, muốn làm việc hiệu quả thì bạn phải tự quản lý được bản thân. Theo đó, điều quan trọng nhất là kiểm soát và trang bị cho bản thân tư duy tích cực. Nếu có được tư duy tích cực thì thành công mới chắc chắn sẽ tới.

Đọc phần 1: TẠI ĐÂY.

“Learning by Doing 3V” – Thay đổi tư duy Học viên tại lớp

Khác với các chương trình đào tạo của những Tổ chức học thuật, UMM áp dụng phương pháp đặc biệt Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng). Đã đến với UMM, Học viên phải dành ít nhất 70% để thực hành và TRẢI NGHIỆM ngay tại lớp. Tư duy Học viên từ đó được thay đổi ngay lập tức chứ không cần phải “ôn tập” ở nhà.

"Learning by Doing 3V"
Áp dụng “Learning by Doing 3V” tại khóa đào tạo cho Toyota Lý Thường Kiệt

Xét về tổng quan, các chương trình Inhouse từ UMM được tổ chức theo lộ trình đào tạo Pre – In – Post Training. Lộ trình này đáp ứng cho việc cung cấp các kiến thức, lý thuyết và đánh giá năng lực trước khóa học. Sau đó là phần Follow up, hỗ trợ củng cố hoàn thiện kỹ năng sau đào tạo.

Bạn muốn tìm hiểu UMM thực hiện chương trình đào tạo Inhouse như thế nào? Tham khảo tại đây.

Công thức “thay đổi cuộc chơi”: [10% SK + 90% PU = KQ] – Tư duy mới thành công mới

Nếu bạn không đạt được mục tiêu đã đặt ra (trong đời sống cá nhân và công việc) thì khả năng cao là bản thân chưa nỗ lực đủ lâu hoặc có tư duy sai.

Như Jim Rohn đã nói:

“Bạn phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bạn không thể thay đổi tình huống, thời tiết, dịch bệnh. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi bản thân”.

Với cùng thông điệp, Jack Canfield có công thức rất nổi tiếng:

10% SK (Sự kiện) + 90% PU (Phản ứng của bạn) = KQ (Kết quả)

Theo đó, Kết quả chỉ chịu phụ thuộc bởi Sự kiện là 10%. 90% còn lại tùy thuộc vào Phản ứng của bạn về sự kiện đó. Sự kiện xung quanh cuộc sống của bạn phần lớn đều ngoài tầm kiểm soát. Vì vậy, cách nhanh nhất để có được kết quả tốt hơn là hãy thay đổi phản ứng của bản thân.

10% SK (Sự kiện) + 90% PU (Phản ứng của bạn) = KQ (Kết quả)
10% SK (Sự kiện) + 90% PU (Phản ứng của bạn) = KQ (Kết quả)

Nếu có được tư duy này, bạn sẽ nhanh chóng gặt hái những thành công vượt trội mà ban đầu thậm chí bản thân chưa từng nghĩ tới.

07 Tips để có “tư duy mới – thành công mới”

#TIP 1: Nhẩm câu tích cực ngay khi thức giấc

Bạn có cảm giác lo lắng khi tỉnh giấc vào buổi sáng? Để không để cảm giác này chế ngự tư duy của bạn, hãy nhẩm những câu sau ngay khi thức giấc: “Hôm nay là một ngày tốt lành!”; “Tôi sẽ trở nên rất tuyệt vời trong cả ngày hôm nay!”. Hãy thử trong vài ngày và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

#TIP 2: Tập trung vào điểm tích cực trong tình huống trở ngại

Hầu như chắc chắn khó có ngày nào mà bạn không đối diện với những trở ngại. Hãy thay đổi góc nhìn và tập trung vào các điều tốt đẹp trong những tình huống khó khăn. Ví dụ khi khách hàng quá khó tính thì bạn cần xem đây là cơ hội để phát triển sự kiên nhẫn và thấu hiểu đối phương.

#TIP 3: Tìm kiếm “sự hài hước” trong các tình huống tồi tệ nhất

Tìm kiếm "sự hài hước" trong các tình huống tồi tệ nhất
Tìm kiếm “sự hài hước” trong các tình huống tồi tệ nhất

Hãy cho phép bản thân được “cười” thậm chí trong tình huống tồi tệ nhất. Bạn tìm cách để tạo ra sự hài hước trong những tình huống đó. Ví dụ khi khách hàng xúc phạm bạn, hãy nghĩ rằng: “Nếu sếp gặp người này chắc sẽ đánh giá cao sự kiên nhẫn của mình!”.

#TIP 4: Tìm ra bài học cho từng lần thất bại

Bạn không hoàn hảo. Ai cũng như vậy! Nhưng không phải ai cũng đối diện với sự thất bại bằng cách thông minh nhất. Thay vì tập trung vào cảm xúc tiêu cực lúc thất bại, hãy tìm ra các bài học để không “vấp ngã” trong lần tiếp theo. Sau đó tổng hợp những bài học này thành các quy tắc riêng trong quá trình làm việc lẫn cuộc sống đời thường.

#TIP 5: Cẩn thận với những lời độc thoại tiêu cực trong suy nghĩ

Lời độc thoại tiêu cực trong suy nghĩ thường xuất hiện ở những tình huống khó khăn. Bạn cần phải chuyển đổi chúng sang dạng tích cực để sản sinh năng lượng. Một số ví dụ:

“Mình thật tệ trong việc này!” => “Có thể mình luyện tập chưa đủ nhiều!”.

“Mình đáng lẽ không nên gặp khách hàng này!” => “Hiện tại chưa đạt hiệu quả nhưng lần tới thì có thể!”.

#TIP 6: Tập trung vào thời điểm HIỆN TẠI

Tập trung vào thời điểm HIỆN TẠI
Tập trung vào thời điểm HIỆN TẠI

Hãy tập trung vào những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại. Hầu hết ý nghĩ tiêu cực xuất hiện từ cảm xúc về các sự kiện xấu trong quá khứ hoặc mối lo lắng đối với những tai nạn tiềm tàng ở tương lai. Hãy gạt bỏ những lo lắng bất lợi đó và tập trung vào thời điểm hiện tại. Khi đó, bạn sẽ nhận ra tình hình thực chất không tệ hại như suy nghĩ ban đầu.

Tips hay nên đọc: Check List tổ chức đào tạo.

#TIP 7: Tìm kiếm bạn bè là những con người tích cực

Khi thường xuyên tiếp xúc với những con người tích cực, bạn sẽ nghe được các góc nhìn, câu chuyện, lời nói truyền sức sống và động lực. Ngoài ra, bạn cũng cần có trách nhiệm lan truyền năng lượng tích cực đến người khác.

Tìm kiếm bạn bè là những con người tích cực
Tìm kiếm bạn bè là những con người tích cực

Trong chương trình “Tư duy mới – Thành công mới” tại Toyota Lý Thường Kiệt, Học viên được TRẢI NGHIỆM các hoạt động thay đổi tư duy tích cực. Đây là nền tảng vững chắc để những Quản lý tại Toyota Lý Thường Kiệt phát triển sự nghiệp cá nhân lẫn của tổ chức.

Toyota Lý Thường Kiệt

Được thành lập vào 27/06/2002, với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Sumito Nhật Bản, Toyota Lý Thường Kiệt là đại lý chính thức của Công ty Toyota Việt Nam. Với kinh nghiệm 18 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh những dòng xe Toyota, đội ngũ cam kết cung ứng các sản phẩm chất lượng giá tốt: Xe Vios 2020, Innova 2020, Fortuner 2020, Altis 2020, Camry 2020…

Với phương châm chuyên nghiệp, uy tín và trách nhiệm, Toyota Lý Thường Kiệt đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

UMM – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TOÀN DIỆN CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM

UMM là trung tâm tư vấn giải pháp phát triển toàn diện cho Quản lý cấp trung viết tắt: Ultimate Middle Manager. Tại UMM, chúng tôi tập trung các chuyên gia hàng đầu về đào tạo Quản lý cấp trung có kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, UMM là nơi thiết kế chương trình, lộ trình đào tạo chuyên sâu cho Quản lý cấp trung tại các Doanh nghiệp hàng đầu. Đặc biệt, chúng tôi chuyên đào tạo các kỹ năng/năng lực cho Quản lý cấp trung theo nhu cầu của Doanh nghiệp.

Hotline tư vấn giải pháp 24/7: 1800 6981

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *