KHÓA HỌC QUẢN LÝ UMM | XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN CHO NHÀ QUẢN LÝ

Khóa học quản lý UMM
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Khóa học quản lý UMM giúp bạn biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả cho bản thân. Sự phát triển và đổi mới liên tục của xã hội đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người nhìn nhận. Mỗi cá nhân đều là một thương hiệu, làm sao để bản thân trở nên khác biệt và có giá trị hơn? Hiểu rõ về thương hiệu cá nhân dần trở nên quan trọng. Khóa học quản lý UMM sẽ giúp bạn làm điều đó, cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Tại sao nhà quản lý cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Bất kể là sản phẩm hay dịch vụ, chỉ cần mang thương hiệu nổi tiếng thì dễ dàng bán chạy. Bản thân bạn cũng vậy, xây dựng được thương hiệu riêng để trở nên nổi bật và có giá trị hơn. Thương hiệu cá nhân giúp nhà quản lý trở nên tự tin, tạo ấn tượng tốt với nhân viên và cấp trên. Từ đó, cơ hội thành công cũng cao hơn.

Công cụ truyền thông hiệu quả
Công cụ truyền thông hiệu quả

Đây là công cụ truyền thông hiệu quả, giúp nhà quản lý gửi đi thông điệp nhất quán, rõ ràng về bản thân đến mọi người. Khi sở hữu một thương hiệu cá nhân tốt, những người xung quanh dễ dàng bị bạn thu hút. Nhà quản lý cũng được các tổ chức chú ý và đánh giá cao trong quá tuyển dụng. Bên cạnh đó, thương hiệu cá nhân còn giúp tạo dấu ấn, xây dựng uy tín và mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh.

Thương hiệu cá nhân: hình tượng nhà quản lý

Thương hiệu cá nhân là tất cả những gì mọi người nhìn nhận ở nhà quản lý về ngoại hình, tính cách, thái độ và giá trị người đó mang lại. Hiểu đơn giản, thương hiệu cá nhân là tổng hợp những thứ mà bạn lựa chọn thể hiện ra bên ngoài cho xã hội thấy. Thông qua trang phục, cách đi đứng, giao tiếp, thái độ, v.v. mà mọi người đánh giá về bạn, lâu dần hình thành nên thương hiệu cá nhân trong suy nghĩ của người khác.

Xây dựng hình tượng nhà quản lý
Xây dựng hình tượng nhà quản lý

Quá trình phát triển, xây dựng thương hiệu cá nhân cũng chính là hành trình nhà quản lý truyền bá các thông điệp, giá trị của bản thân đến người khác. Chất lượng công việc cũng là một nền tảng hoặc “phương tiện” truyền thông tốt để xây dựng thương hiệu, giúp bạn dễ chiếm được sự tin tưởng từ những người xung quanh. Một thương hiệu cá nhân đủ mạnh và nổi trội giúp người quản lý trở nên nổi tiếng với những thứ mà họ làm tốt nhất.

Xem thêm: Chân dung nhà Quản lý thế hệ mới

Nhà quản lý “tiếp thị” bản thân bằng giá trị cốt lõi

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng là cách “tiếp thị” bản thân đến người khác. Thế nên, điều quan trọng mà người quản lý cần làm là xác định rõ giá trị cốt lõi của bản thân. Hãy chọn ra những giá trị mà bạn cảm thấy quan trọng và cần thiết nhất. Chính những giá trị này trở thành kim chỉ nam cho hành vi, cách ứng xử của nhà quản lý.

Khi đã xác định các giá trị cốt lõi của bản thân, nhà quản lý có thể dựa vào đó để xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Ngoài ra, nếu bạn biết rõ điểm mạnh, kỹ năng, giá trị và niềm đam mê của bản thân thì hãy dựa vào những thông tin này để biến mình trở nên nổi trội giữa nhiều người. Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công đòi hỏi nhà quản lý phải biết cách quản trị bản thân.

Xây dựng thương hiệu bằng dáng vẻ bên ngoài

Cử chỉ, ánh mắt khi giao tiếp
Cử chỉ, ánh mắt khi giao tiếp

Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thế nhưng ngày nay câu nói ấy dường như không còn phù hợp nữa. Nhà quản lý muốn xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất thì cần “tốt gỗ tốt cả nước sơn”. Hình ảnh về dáng vẻ lần đầu gặp mặt của bạn sẽ để lại ấn tượng khó quên cho nhân viên cũng như cấp trên. Hãy tạo cho bản thân vẻ ngoài lịch sự, gọn gàng và ưa nhìn để gây thiện cảm với người khác.

Ngoài ra, cử chỉ và giọng điệu, ánh mắt khi giao tiếp cũng chiếm phần quan trọng giúp xây dựng thương hiệu. Từ dáng đứng cho đến cách di chuyển của nhà quản lý đều góp phần tạo nên thương hiệu cho bản thân.

Việc xây dựng thương hiệu riêng cho nhà quản lý là điều hết sức cần thiết. Tất cả những kỹ năng và nội dung liên quan đến thương hiệu cá nhân là một phần trong khóa đào tạo của chúng tôi. Xem thông tin chi tiết tại: https://umm.edu.vn/dao-tao-quan-ly-cap-trung/dao-tao-ca-nhan-public/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *