BÍ QUYẾT NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO MÀ CÁC NHÀ QUẢN LÝ CẦN BIẾT

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bạn đang mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi? Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng bởi trong xã hội ngày nay, việc tìm kiếm một nhà lãnh đạo thì không hề khó, tuy nhiên để đáp ứng được đầy đủ các yếu tố để trở thành một lãnh đạo tài ba thì hoàn toàn không dễ dàng. Để làm được điều đó, đầu tiên bạn cần phải có năng lực lãnh đạo. Thông qua bài viết này, UMM muốn bạn có cái nhìn tổng quan hơn về năng lực này cũng như bí quyết để nâng cao năng lực lãnh đạo giúp bạn tự tin để xây dựng và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Năng lực lãnh đạo quản lý là gì?

Năng lực lãnh đạo là sự hội tụ đầy đủ các yếu tố giữa thực lực và khả năng của nhà quản lý. Nó một phần đã là bản năng của mỗi người kết hợp với quá trình học hỏi và trau dồi ở thực tế để hoàn thiện là nâng cao. Đối với bất kỳ một nhà quản lý nào, năng lực lãnh đạo luôn là điều kiện tiên quyết giúp họ có thể quản lý nhân viên và mang được tiếng nói của mình, truyền cảm hứng đến cho mọi người.

>>Xem thêm: Năng lực lãnh đạo 5R – VMP

Các yếu tố giúp nâng cao năng lực lãnh đạo

Lãnh đạo không phải là một chức danh và nó không phải là một vị trí. Nó không phải là nhiệm kỳ và nó không phải là cấp bậc. Lãnh đạo là về năng lực  – là kiểu người có khả năng và sẵn sàng học hỏi, can đảm, vượt qua khó khăn và đặt câu hỏi về hiện trạng.

Để nâng cao và đánh giá năng lực lãnh đạo, bạn cần tập trung vào ba yếu tố cốt lõi sau:

Lòng can đảm là yếu tố tiên quyết để nâng cao năng lực lãnh đạo

Lòng can đảm là yếu tố quan trọng trong lãnh đạo
Lòng can đảm là yếu tố quan trọng trong lãnh đạo

 

Khi bạn dẫn đầu, bạn thực hiện các bước theo một hướng cụ thể, và các bước đòi hỏi sự can đảm. Để trở thành một người quản lý giỏi, bạn sẽ phải đối mặt với vô số vấn đề đòi hỏi sự can đảm để giải quyết. Tuy nhiên, lòng dũng cảm không tồn tại nếu không có sự rõ ràng.

Sự rõ ràng góp phần lớn trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo

Sự rõ ràng trong quá trình nâng cao năng lực lãnh đạo
Sự rõ ràng trong quá trình nâng cao năng lực lãnh đạo

Nếu bạn hiểu rõ điều gì quan trọng đối với mình và tại sao bạn không dành thời gian để tìm kiếm câu trả lời. Bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để thực thi. Với sự rõ ràng, không do dự, không phỏng đoán, không tự hỏi liệu bạn có quyết định đúng hay không, không mơ hồ về những gì mong đợi ở bạn. Bạn hoàn thành công việc bởi vì bạn hiểu rõ thành công là như thế nào.

Hơn bất cứ điều gì, sự rõ ràng tạo ra sự hoàn thiện và liên kết – cho cá nhân, nhóm và tổ chức. Khi bạn không rõ ràng về giá trị của mình hoặc những gì bạn muốn làm trong công việc hoặc trong cuộc sống, đó là lúc bạn cảm thấy bị lệch lạc, mất cân bằng. Sự rõ ràng dẫn đến sự tương tác nhiều hơn và khi nhiều người tham gia hơn, công việc sẽ được hoàn thành nhanh hơn, góp phần lớn trong quá trình nâng cao năng lực lãnh đạo.

Biết lắng nghe

Biết lắng nghe ý kiến nhân viên
Biết lắng nghe ý kiến nhân viên

Lãnh đạo là một đồng xu hai mặt. Các nhà lãnh đạo giỏi biết khi nào cần nói chuyện và đưa ra định hướng nhưng họ cũng biết khi nào nên lắng nghe, học hỏi và dẫn dắt nhân viên. Khi bạn làm được điều này, bạn không chỉ rèn luyện được sự rõ ràng hơn mà còn có được cái nhìn sâu sắc về cách người khác nghĩ, điều này sẽ phần nào hỗ trợ cho bước đi tiếp theo của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo. Bạn có thể dẫn dắt chính mình và bạn có thể dẫn dắt người khác. Không quan trọng bạn đang ở đâu, chỉ cần xác định được bạn làm gì và tại sao bạn làm điều đó.

Đề xuất trung tâm cung cấp khóa học năng lực lãnh đạo

Với sự mọc lên dày đặc của các trung tâm đào tạo về các kỹ năng, hoàn toàn không dễ dàng để tìm kiếm một trung tâm cung cấp khóa học năng lực lãnh đạo vừa đáp ứng đủ các tiêu chí: uy tín, chi phí phù hợp, giảng viên chất lượng,… UMM đề xuất cho bạn khóa học Leadership Skills giúp bạn vừa nâng cao năng lực lãnh đạo vừa tối ưu được các công việc trong quá trình quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *