VÌ SAO NHÀ QUẢN LÝ CẦN XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NỘI BỘ?

Đào tạo nội bộ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Đào tạo nội bộ vẫn đang là xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay. Công tác này giúp mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và xây dựng hệ thống nhân sự ổn định cho doanh nghiệp. Bên cạnh doanh nghiệp và người học, kế hoạch đào tạo nội bộ cũng mang đến nhiều lợi ích cho các nhà Quản lý. Vì sao nhà Quản lý cần xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Người học có thể nhìn thấy bức tranh toàn diện của doanh nghiệp

Giúp nhân viên và Quản lý thấy rõ bức tranh toàn diện
Giúp nhân viên và Quản lý thấy rõ bức tranh toàn diện

Bất kỳ nhân viên nào khi tham gia vào doanh nghiệp đều cần trải qua quá trình đào tạo nội bộ. Việc đào tạo nội bộ giúp nhân viên hòa nhập với văn hóa của doanh nghiệp và phát triển năng lực bản thân. Từ đó mang lại kết quả tốt hơn trong công việc. Thế nhưng nếu không có bảng kế hoạch đào tạo cụ thể cho tất cả nhân viên, họ sẽ không biết mình phải tham gia bao nhiêu khóa đào tạo, trong thời gian bao lâu, lộ trình cá nhân ra sao.

Kế hoạch đào tạo giúp nhà Quản lý có cơ hội biết được cách đào tạo của họ đã phù hợp với nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp chưa. Bên cạnh đó, giúp nhà Quản lý nắm rõ những kỹ năng và kiến thức cần thiết được đào tạo trong thời gian cụ thể nào, các buổi đào tạo kết nối với nhau ra sao. Chế độ xem toàn cảnh này giúp người học của bạn nhìn lại đầy đủ kinh nghiệm học tập của họ trong năm. Đây được xem như một lộ trình học tập gắn kết hơn là một chuỗi các buổi đào tạo không kết nối.

Tập thể làm việc đồng nhất vì theo cùng một hệ thống

Tạo kế hoạch đào tạo nội bộ cho nhân viên giúp những người tổ chức và cả người tham gia dễ dàng theo dõi quá trình diễn ra, kiểm tra tiến độ bất cứ lúc nào. Đồng thời, vì cùng tham gia đào tạo nên những kiến thức và kỹ năng mà nhân viên học được đều phục vụ cho một mục tiêu chung của tổ chức. Điều này tạo nên sự đồng nhất trong cách làm việc, hành động và suy nghĩ. 

Khi cả tập thể đều làm việc đồng nhất theo một quy trình, tiêu chuẩn, mục tiêu chung thì doanh nghiệp dễ dàng đạt được kết quả như mong đợi. Điều này giúp nhà Quản lý thoải mái hơn mỗi khi giao nhiệm vụ, mục tiêu hay triển khai kế hoạch nào đó cho đội nhóm. Hơn thế, xây dựng kế hoạch đào tạo còn giúp nhà Quản lý nâng cao kỹ năng, trình độ của nhân viên và duy trì hoặc gia tăng hiệu suất làm việc hiện tại.

Nhân viên quản lý tốt hơn với khối lượng công việc hiện tại của họ

Nhân viên quản lý tốt hơn khối lượng công việc
Nhân viên quản lý tốt hơn khối lượng công việc

Có một kế hoạch rõ ràng về tất cả các khóa đào tạo nội bộ mà nhân viên cần hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định là điều cần thiết. Việc này giúp ích rất nhiều cho nhân viên của bạn, đặc biệt nếu khóa đào tạo là học tập theo nhịp độ tự giác. Nhờ biết trước kế hoạch mà nhân viên của bạn có thể tham gia đầy đủ và hiệu quả hơn. Bảng kế hoạch đào tạo nội bộ giúp họ quản lý và điều chỉnh khối lượng công việc hiện tại. 

Việc biết trước kế hoạch đào tạo cho phép người tham gia có những dự tính phù hợp với khoảng thời gian bận rộn trong công việc của họ. Từ đó, đảm bảo rằng việc đào tạo của nhân viên không bị tụt lại và tận dụng tốt hơn những khoảng thời gian ít bận rộn để hoàn thành các yêu cầu đào tạo từ doanh nghiệp. Điều này giúp đảm bảo công tác đào tạo nội bộ thật sự hữu ích và không trở nên lãng phí. Nhân viên sẽ thực sự tập trung tham gia vào khóa học chứ không chỉ “có mặt”. 

Ngoài ra, chúng tôi tặng bạn Quy trình 05 bước thiết kế khóa đào tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *