Tổng hợp chương trình đào tạo quản lý dành cho Grand Hồ Tràm, Samsung, Ojitex, SMC, Ewi, BS LEASE, RKW Việt Nam,…

5/5 - (1 bình chọn)

Trong tháng 10, VMP Academy có cơ hội tổ chức hai chương trình đào tạo public, quy tụ hơn 50 nhà quản lý đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Samsung, Ortholite, Roche Pharma Vietnam,…

Ngoài ra, còn hơn 10 chương trình may đo theo nhu cầu của các doanh nghiệp như: Grand Hồ Tràm, Ojitex, SMC, Ewi, BS LEASE, RKW Việt Nam,… Cùng tìm hiểu các khóa học này có gì nhé.

1. UMM – Năng lực Quản lý Bền vững Public.

Đây là chương trình đào tạo tập chung, quy tụ các nhà quản lý đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau. Nhằm giúp người tham dự cải thiện kỹ năng quản lý chung, phát triển mạng lưới và trao đổi kinh nghiệm. Chương trình diễn ra vào ngày 20, 21/10/2023, cùng sự dẫn dắt của Trainer Cao Văn Tài.

Tại sao nhà quản lý nên tham gia chương trình đào tạo này? Có 5 lý do chính: Thiếu kỹ năng quản lý hiện đại; Khó khăn trong việc đưa ra quyết định chính xác; Loay hoay trong việc thích ứng với nhu cầu và sự thay đổi liên tục của môi trường doanh nghiệp; Đội ngũ nhân viên thường xuyên thiếu động lực, nhiều mâu thuẫn dẫn đến không hoàn thành mục tiêu công việc; Cần nâng cao khả năng dẫn dắt và trao quyền cho đội nhóm;…

2. Coaching Skill for Manager – Kỹ năng huấn luyện và Kèm cặp nhân viên.

Ngày 27, 28/10/2023, khóa public thứ 2 diễn ra với sự dẫn dắt của Trainer Phan Hữu Lộc. Chương trình đào tạo này giúp học viên nâng cao khả năng huấn luyện đội nhóm, từ đó giảm tải áp lực công việc và biết cách khai thác tiềm năng của nhân viên thông qua đặt câu hỏi.

Chương trình đào tạo này tập trung vào 5 học phần: Các yếu tố giúp huấn luyện thành công; Phân loại nhân viên và xác định phương pháp huấn luyện phù hợp; 5 nguyên tắc thực hiện cuộc huấn luyện hiệu suất cao; Rèn luyện 4 kỹ năng cần có trong quá trình huấn luyện nhân viên; Thực hành coaching gia tăng năng và động lực.

3. Talent Retention Skills – Grand Hồ Tràm

The Grand Ho Tram được biết là một trong những tổ hợp giải trí lớn nhất Việt Nam, với tổng số lượng nhân viên lên đến hơn 2000 người, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Số lượng công nhân viên đông đảo, yêu cầu doanh nghiệp này cần đưa ra chiến lược thu hút nhân tài hiệu quả. Chính vì thế, The Grand Ho Tram đã phối hợp cùng VMP tổ chức chương trình đào tạo “Talent Retention Skills”.

Chương trình sẽ trang bị cho người quản lý các chiến lược hiệu quả để giữ chân tài năng quan trọng trong tổ chức. Điều này bao gồm cách xác định, phát triển và duy trì mối quan hệ tích cực với các nhân viên xuất sắc. Ngoài ra, còn có các học phần chính như: Đọc vị tính cách nhân viên;  Xây dựng môi trường làm việc thích hợp; Phát triển kỹ năng giao tiếp và quản lý mối quan hệ; Thiết lập kế hoạch phát triển cá nhân.

4. Quản trị theo mục tiêu MBO – Ojitex

Ngày 7/10/2023, VMP tổ chức chương trình đào tạo theo nhu cầu của Ojitex, dưới sự dẫn dắt của Trainer Lâm Vĩnh Phúc. Ojitex là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất giấy, có vốn đầu tư từ Nhật Bản. Nhận thấy tầm quan trọng của quản trị theo mục tiêu MBO có thể thúc đẩy phát triển cá nhân, chúng tôi đã quyết định tổ chức chương trình đào tạo này.

Chương trình đào tạo quản lý “Quản trị theo mục tiêu (MBO – Management by Objectives)” mang lại 5 lợi ích cho tổ chức: Định hướng rõ ràng cho mục tiêu và nhiệm vụ công việc; Kết nối mục tiêu cá nhân với mục tiêu tổ chức; Đo lường hiệu quả và đánh giá kết quả; Khuyến khích phát triển cá nhân và tăng cường động lực; Tăng cường sự tập trung và ưu tiên công việc.

5. Tổng kết lộ trình đào tạo quản lý bền vững dành cho SMC

Ngày 10, 11/10/2023, chính thức khép lại chuỗi đào tạo dành cho đội ngũ quản lý tại SMC, kéo dài hơn 2 năm. Lộ trình này được dẫn dắt bởi hội đồng chuyên gia cấp cao của VMP Academy, bao gồm: Trainer Phan Hữu Lộc, Trainer Cao Văn Tài, Trainer Lâm Vĩnh Phúc, Trainer Phan Doãn Doanh và Trainer Nguyễn Nhật Minh Quang.

Lộ trình đào tạo dành cho SMC xây dựng dựa trên bộ ba năng lực: Learn To Train, Learn To Coach và Learn To Lead. Nhằm xây dựng bộ kỹ năng toàn diện, từ đó hướng đến Văn Hóa Lãnh Đạo và phát triển bền vững.

VMP Academy rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên chặng đường này. Hy vọng những kỹ năng trong thời gian qua sẽ là bước đà để doanh nghiệp ngày càng phát triển.

6. Cafe & Learn tháng 10: Critical Thinking

Cafe & Learn tháng 10 diễn ra ở cả 2 đầu cầu Nam Bắc, được dẫn dắt bởi bộ đôi Trainer Phan Hữu Lộc và Trainer Cao Văn Tài. Sự kiện quy tự gần 150 quản lý đến từ các doanh nghiệp như: GoKidsVN, LX Pantos Việt Nam, VNPost, Ahamove, Geleximco, LIXIL Việt Nam, True Platform, Prudential, Tessellation Dong Nai, Hwaseung Vina, Jollibee Việt Nam, Baemin,…

Critical Thinking xoay quanh 5 giá trị thú vị: Tổng hợp thông tin qua các hoạt động: tìm kiếm, đánh giá, đo lường hiệu quả sau đào tạo quản lý,…; Tiêu chí để ra quyết định (chọn) chương trình đào tạo; Ứng dụng các công cụ để đề xuất chương trình đào tạo; Cơ sở để L&D thuyết phục BOD chấp thuận kế hoạch đào tạo; Gặp gỡ và kết nối cùng các học viên đã thành công của Train The Trainer 3+.

7. Developing Management Skills – Ewi

Được thành lập vào năm 2007, EWI là một phần của Tập đoàn Sản xuất East West gồm các công ty có nhiều kinh nghiệm về nguồn cung ứng và sản xuất trên khắp Châu Á. Ngày 19 và 24/10/2023, VMP đã có hội kết nối và tổ chức chương trình đào tạo: “Developing Management Skills”.

Chương trình này cung cấp kỹ năng cần thiết, giúp nhà quản lý phát triển và nâng cao khả năng lãnh đạo của mình. Điều này giúp họ có thể đối mặt với các thách thức và vấn đề trong quá trình quản lý công việc đội nhóm. Cụ thể xoay quanh các học phần: Tư duy đúng của quản lý bền vững, nắm rõ phương pháp quản lý bản thân, thực hành 5 công cụ dẫn dắt và điều hành đội nhóm, quản trị sự thay đổi hiệu quả,…

8. Nâng Cao Năng Lực Quản Lý Bền Vững – RKW Việt Nam

RKW hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì hàng tiêu dùng tại thị trường châu Á, dẫn đầu về màng nhựa PE và PP, sản phẩm không dệt, lưới. Ngày 30, 31/10/2023, Trainer Cao Văn Tài đã dẫn dắt chương trình đào tạo dành cho 25 nhà quản lý, với chủ đề: Năng lực Quản lý Bền vững.

Cụ thể, một quản lý bền vững là người hoàn thành công việc và phát triển đội nhóm. Để có thể thực hiện tốt 2 nhiệm vụ này, bạn sẽ đóng 4 vai trò cốt lõi: Planner – người lập kế hoạch, Leader – người dẫn dắt, Organizer – người triển khai công việc, Controller – người giám sát và đánh giá hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây các khóa học kỹ năng quản lý diễn ra trong tháng 10. Để tìm hiểu sâu hơn về chương trình, bạn đọc có thể liên hệ  1800 6981 hoặc gửi mail đến datao@vmp.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *