Đào tạo kỹ năng quản lý đội nhóm bền vững

5/5 - (1 bình chọn)

Để dẫn dắt và điều hành cấp dưới hiệu quả, các nhà quản lý cần trang bị những kỹ năng cần thiết, ví dụ như: dẫn dắt đội nhóm, đào tạo và phát triển nhân sự, huấn luyện và kèm cặp nhân viên,… 

Và tháng 5 vừa qua, VMP Academy đã có cơ hội đồng hành cùng De Heus, Aeon Mall, SMC, Dai Ichi Life,…tổ chức các chương trình này. Đọc bài viết để tìm hiểu cụ thể nhé.

1. 25 quản lý hội tụ tại Coaching Skill for Manager Public.

Hơn 70% quản lý chưa thực sự huấn luyện và phát triển nhân viên hiệu quả. Thậm chí, họ không muốn dành thời gian để rèn luyện kỹ năng này. Tại khóa Coaching Skill for Manager, VMP mong muốn giúp nhà quản lý nhận ra rằng: Huấn luyện như ngọn hải đăng của nhân viên, giúp đội nhóm đi đúng hướng và phát triển bền vững.

Với mục tiêu đó, ngày 17, 18/05/2023, 25 nhà quản lý đã hội tụ để cùng rèn luyện kỹ năng này, với sự dẫn dắt của Trainer Phan Doãn Doanh. Cụ thể, chúng tôi đã đi qua 5 học phần: thực hành hướng dẫn & kèm cặp nhân viên trên công việc, thành thạo 10 cách đặt câu hỏi đúng cách, giúp nhân viên chủ động giải quyết vấn đề thông qua huấn luyện, phản hồi tạo động lực cho nhân viên, giao việc, phân quyền và trao quyền đúng người, đúng cách, đúng thời điểm.

Kết thúc chương trình, xin chúc mừng anh Trần Hoàng Phúc từ công ty AMPERSAND đã xuất sắc giành được Lighthouse Award trong khóa Coaching Skills For Manager lần thứ 23. Hy vọng anh sẽ giữ mãi niềm nhiệt huyết và truyền cảm hứng cho đội nhóm.

2. Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên cho SMC

Ngày 08, 09/5/2023, VMP đồng hành cùng hơn 30 quản lý đến từ SMC, để rèn luyện kỹ huấn luyện nhân viên hiệu quả. Khóa học được dẫn dắt bởi Trainer Phan Doãn Doanh.

Tại khóa học này, học viên sẽ sở hữu 5 giá trị: Nhận thức đúng về tầm quan trọng của huấn luyện nhân viên, nắm rõ 05 yếu tố thành công trong cuộc huấn luyện, rèn luyện 4 kỹ năng cần có, thực hành coaching 1 – 1,  vận dụng 04 kỹ thuật phản hồi giúp gia tăng năng lực và động lực.

SMC là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối thép. Với hơn 35 năm hình thành và phát triển, SMC đã xây dựng được danh tiếng mạnh mẽ và đáng tin cậy. Hy vọng rằng, thông qua khóa học kỹ năng quản lý này, quý học viên sẽ áp dụng thành công.

3. Đồng hành cùng Dai Ichi Life tại khóa Coaching Skill for Manager

Cùng ngày 08, 09/5/2023, VMP có cơ hội tổ chức chương trình kỹ năng quản lý – huấn luyện nhân viên dành cho Dai Ichi Life. Khóa học diễn ra tại TP.HCM, dưới sự dẫn dắt của Trainer Phan Hữu Lộc.

Những giá trị nổi bật mà khóa học đem lại: thực hành đào tạo & kèm cặp nhân viên; thành thạo kỹ năng huấn luyện hiệu quả thông qua việc đặt câu hỏi đúng cách; hỗ trợ & giải quyết vấn đề của đội nhóm kịp thời; phản hồi tạo động lực; giao việc, phân quyền và trao quyền đúng người, đúng cách, đúng thời điểm.

Là một trong những ngọn cờ hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ, Dai Ichi Life đã và đang mở rộng mạng lưới nhân sự tiềm năng. Thông qua khóa học này, VMP hy vọng sẽ đem đến những giá trị hữu ích, giúp quý công ty đào tạo và huấn luyện nhân viên thành công.

4. Kỹ năng quản lý dành riêng cho De Heus

Có một sự thực rằng, hơn 90% học viên trước khi tham gia các lớp đào tạo quản lý đều nhầm lẫn giữa vai trò và nhiệm vụ của bản thân. Từ đó khiến họ luôn làm việc vất vả, thay vì đem lại hiệu quả. Bằng chứng là, họ thường xuyên bận rộn với rất nhiều công việc chuyên môn, vô hình chung tạo nên áp lực cho bản thân và đội nhóm. Vậy, vai trò và nhiệm vụ của quản lý là gì?

Cụ thể, bạn có 2 nhiệm vụ chính, đó là: hoàn thành công việc và phát triển đội nhóm. Để có thể thực hiện tốt 2 nhiệm vụ này, bạn sẽ đóng 4 vai trò cốt lõi: Planner – người lập kế hoạch, Leader – người dẫn dắt, Organizer – người triển khai công việc, Controller – người giám sát và đánh giá hiệu quả.

Đây cũng là nội dung được chia sẻ tại lớp Management Essentials dành riêng cho De Heus – công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi. Hy vọng rằng, khóa học sẽ là đòn bẩy hiệu quả, giúp quý công ty ngày càng phát triển vượt bậc.

5. Cafe & Learn tháng 5: Kỹ năng giao tiếp dành cho Quản lý

Cafe & Learn tháng 5 – CSMs(*): “Effective Communication. Sự kiện hoàn toàn miễn phí, nhằm giúp người tham dự thực hành thành công các công cụ, phương pháp để giao tiếp với đội nhóm hiệu quả. Đây cũng là nơi quy tụ các nhà quản lý, giảng viên nội bộ đến từ các tập đoàn hàng đầu Việt Nam, diễn ra vào ngày 27/05/2023, dưới sự dẫn dắt của Trainer Phan Doãn Doanh.

05 giá trị chương trình: hiểu rõ tầm quan trọng của việc giao tiếp trong quản lý đội nhóm, xác định nguyên nhân hàng đầu gây mâu thuẫn trong giao tiếp, thực hành 3 tips quản lý cảm xúc tiêu cực, vận dụng phương pháp tạo động lực cho nhân viên thông qua giao tiếp tích cực, gặp gỡ và kết nối cùng các học viên đã thành công sau các khóa học đào tạo kỹ năng quản lý tại VMP Academy.

Chúng tôi rất vinh hạnh khi nhận được sự đồng hành của quý anh chị tham dự, góp phần tạo nên cộng đồng Cafe & Learn vững mạnh. Để nhận được thông báo về các sự kiện trong tương lai, hãy theo dõi tại đây.

6. Kỹ năng quản lý dành cho cửa hàng trưởng tại Aeon Mall

Kết thúc ngày cuối cùng của tháng 5 với khóa học đặc biệt dành riêng cho Aeon Mall. Chương trình được dẫn dắt bởi Trainer Vũ Minh, cùng sự tham dự của hơn 30 cửa hàng trưởng.

Tham dự khóa học kỹ năng quản lý này, học viên nhận được các giá trị nổi bật: Tư duy đúng của quản lý bền vững, nắm rõ phương pháp quản lý bản thân, thực hành 5 công cụ dẫn dắt và điều hành đội nhóm, quản trị sự thay đổi hiệu quả,…

Aeon Mall là tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản, sở hữu 6 trung tâm thương mại tại Việt Nam. Với mục tiêu mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và không gian giải trí đa dạng cho khách hàng, Aeon Mall luôn đẩy mạnh việc phát triển đội ngũ nhân viên. Chúng tôi rất vinh hạnh đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên hành trình này.

Tạm kết

Trên đây các khóa học kỹ năng quản lý diễn ra trong tháng 5. Để tìm hiểu sâu hơn về chương trình, bạn đọc có thể liên hệ  1800 6981 hoặc gửi mail đến datao@vmp.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *