Giải pháp phát triển quản lý bền vững

4/5 - (2 bình chọn)
Diamond Model of Management (DMM) by VMP Academy

Diamond Model of Management (DMM) là mô hình phát triển nhà quản lý bền vững, được sáng tạo và xây dựng bởi hội đồng chuyên gia tại VMP Academy.

Mô hình nhằm giúp nhà quản lý thể hiện đúng vai trò và phát huy tối đa hiệu suất làm việc của đội nhóm, mang đến giá trị bền vững cho doanh nghiệp. Điều này đã được chứng minh thông qua 25,000 nhà quản lý thuộc 500 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Mô hình này được thiết kế dựa trên 2 nhiệm vụ của một nhà quản lý bền vững, cụ thể là:

  • Vững ở hiện tại: chinh phục các mục tiêu ngắn hạn, thực hiện đủ và đúng vai trò cơ bản của một nhà quản lý, cụ thể: Planner- Người lập kế hoạch, Organizer – Người triển khai, Công việc, Director – Người định hướng và Controler – Người giám sát tiến độ thực hiện.
  • Bền trong tương lai: hướng đến các mục tiêu dài hạn, khai thác tối đa tiềm năng của nhân viên, tạo ra sự phát triển bền vững. Tương ứng với 3 vai trò, gồm: Trainer – Nhà đào tạo, Leader – Người dẫn dắt và Coach – Huấn luyện viên đáng tin cậy.
Lộ trình phát triển bền vững của quản lý

Để làm tốt điều này, nhà quản lý cần hoàn thiện 3 trụ cột bền vững, gồm:

  • Learn to Train – Bí quyết tận dụng tối đa nguồn tri thức nội bộ.
  • Learn to Coach – Xây dựng thói quen và văn hóa huấn luyện tại doanh nghiệp.
  • Learn to Lead – Trở thành nhà lãnh đạo thực thụ.

Đặc biệt, nội dung được thiết kế “may đo” theo tiêu chí: dễ sử dụng, thực tế và sát với vấn đề từng nhóm quản lý tại mỗi doanh nghiệp.

Tải Brochure

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *