TIKI

Dự án thành công

KHÁCH HÀNG:  TIKI

DỊCH VỤ: Dịch vụ đào tạo dành cho quản lý cấp trung tại TIKI

TIẾN ĐỘ: Đang tiếp tục hợp tác

Xây dựng đội ngũ quản lý cấp trung TIKI chất lượng hàng đầu ngành thương mại điện tử Đông Nam Á với phương châm “Tất cả vì Khách hàng!”.

Thách thức

TIKI là một hệ sinh thái thương mại tất cả trong một, gồm các công ty thành viên như: TikiNOW Smart Logistics cung cấp dịch vụ logistics đầu-cuối; Ticketbox mang đến dịch vụ vé sự kiện, xem phim hàng đầu; Đơn vị bán lẻ Tiki Trading và Sàn Giao dịch cung cấp 10 triệu sản phẩm từ 26 ngành hàng phục vụ hàng triệu khách hàng trên toàn quốc.

Với hệ sinh thái rộng lớn như vậy, TIKI gặp các thách thức như: Đội ngũ nhân sự còn trẻ, đi từ nhân viên lên nên chưa được đào tạo bài bản; Còn trẻ nên về tư duy và cách lãnh đạo còn thiếu, ứng nhân xử thế với nhân viên chưa được khéo léo; Quản lý theo bản năng và kinh nghiệm; Chưa biết cách quản lý, huấn luyện nhân viên; Chưa biết cách đào tạo nhân viên.

UMM đưa ra giải pháp nào?

Sau phân tích và làm việc với đại diện của TIKI, UMM đã đề xuất chuỗi chương trình cho đội ngũ Quản lý: Eight-Skill Coaching for Managers (Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên); 5R-Leadership Foundation (Phát triển năng lực lãnh đạo nền tảng); Train The Trainer 3+ (Đào tạo giảng viên nội bộ chuẩn 3+).

Chuỗi chương trình này được tổ chức vào tháng 7, 8 năm 2019 với sự hài lòng rất cao của Học viên khi phát triển được kỹ năng ngay tại lớp.

Cụ thể, 95% tổng số Học viên đánh giá chuỗi chương trình UMM là “Rất hài lòng” và “Cảm thấy hiệu suất công việc cải thiện gấp đôi” sau đào tạo.

2
Tháng đào tạo

200
Quản lý cấp trung

95%
Phản hồi “Rất hài lòng”

“Khác với giai đoạn TIKI khởi nghiệp, hiện đội ngũ nhân sự đã nhân rộng với nhiều tân quản lý xuất hiện. Từ đây, TIKI nhận ra cần phát triển kỹ năng huấn luyện, đào tạo và lãnh đạo cho các tân quản lý. Qua dự án cho quản lý cấp trung do UMM tổ chức, Học viên lẫn lãnh đạo công ty đánh giá rất cao hiệu quả sau đào tạo.”

Nguyễn Thị Loan / Training Manager
Chi tiết Tất cả dự án

“Có thể nói sau khi tìm kiếm một loạt chương trình và các đối tác, chị Tâm quyết định lựa chọn UMM. Và chị Tâm cho rằng đây là lựa chọn đúng đắn. Theo cuộc khảo sát 25 Quản lý đã tham dự chương trình: 99%  Học viên cảm thấy hài lòng và vượt mong đợi.

Điều Học viên cảm thấy tâm đắc nhất là mô hình 5R trong lãnh đạo, tạo ảnh hưởng và xây dựng mối quan hệ với nhân viên. Đặc biệt, Học viên cảm thấy hiểu nhân viên hơn, giải quyết được các mâu thuẫn, xung đột phát sinh.”

Nguyễn Ngọc Thanh Tâm / Training & Dev. officer
Chi tiết Tất cả dự án

“Chương trình nhận được sự đánh giá rất cao từ anh Việt và 30 Học viên tham dự. Khóa học đã khai mở tư duy của các Quản lý giúp họ xây dựng tốt sự tự tin và lãnh đạo đội ngũ hiệu quả thông qua 5R. Anh Việt cảm thấy rất hài lòng với hiệu quả sau đào tạo và những giá trị mà chương trình mang lại cho Học viên.”

Trần Nam Việt / Training manager
Chi tiết Tất cả dự án

“Khóa đào tạo được tổ chức cho 25 Quản lý. Theo đó, chương trình đã mang lại giá trị thiết thực, những nội dung thực tế chứ không phải lý thuyết viễn vông, cao siêu. Hơn 90% học viên cảm thấy chương trình là vượt mong đợi. Điều Học viên tâm đắc quy trình huấn luyện nhân viên kèm bộ 8 kỹ năng thiết yếu.”

Nông Thanh Thảo / Human Resources
Chi tiết Tất cả dự án