Recap Workshop: PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO QUẢN LÝ BỀN VỮNG 2023

Recap Workshop: PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO QUẢN LÝ BỀN VỮNG 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 17.03.2023 vừa qua, VMP Academy phối hợp cùng Khu công nghiệp Amata, tổ chức workshop mang tên: Phương pháp đào tạo quản lý bền vững. Sự kiện được dẫn dắt bởi Trainer Cao Văn Tài và sự góp mặt của hơn 60 nhà quản lý đào tạo tại các tập đoàn khác nhau.

Tại chương trình này, chúng tôi đã cùng tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: Làm sao để chọn đúng khóa học cho quản lý? Bài viết này tổng hợp 4 lời khuyên, được tổng hợp bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

1. Hiểu đúng về vai trò và nhiệm vụ của nhà quản lý

Quản lý là mắt xích quan trọng trong việc kết nối giữa đội ngũ nhân viên và chiến lược của doanh nghiệp. Vì vậy, một nhà quản lý bền vững là người thể hiện xuất sắc 2 nhiệm vụ cốt lõi sau:

  • Vững ở hiện tại: chinh phục các mục tiêu ngắn hạn, thực hiện đúng và đủ 4 vai trò cơ bản như: Planner – người lập kế hoạch, Organizer – người triển khai công việc, Director – người định hướng, Controler – Người giám sát tiến độ.
  • Bền trong tương lai: hướng đến các mục tiêu dài hạn, khai thác tiềm năng nhân viên và tạo ra sự phát triển bền vững, tương ứng 3 vai trò: Trainer – nhà đào tạo, Leader – nhà lãnh đạo, Coach – nhà huấn luyện đáng tin cậy.

2. Xác định vấn đề mà quản lý và doanh nghiệp cần giải quyết

Để “gãi đúng chỗ ngứa” cũng như đem lại giá trị cao nhất khi đào tạo đội ngũ quản lý bền vững, bạn cần đảm bảo nội dung được xây dựng dựa trên mong đợi của doanh nghiệp (nhà đầu tư) và Skill Gap của quản lý (người học).

Vậy, phương pháp đào tạo quản lý hiệu quả, giúp học viên hiểu và làm được là khi đáp ứng được 3 khía cạnh: Nội dung phù hợp dựa trên tiêu chuẩn SMILE, gồm: Survey khảo sát trước khóa học, Match – Xây dựng nội dung phù hợp, Implement – Thực hiện đào tạo, Listen – Lắng nghe nhu cầu trong và sau khóa học, Engage – Duy trì ứng dụng sau đào tạo; Không gian lớp học tương tác cao; Phương pháp đào tạo thực tế, sát với tình trạng của người học.

3. Khảo sát trước – trong – sau mỗi khóa học

Để hoạt động khảo sát cho ra kết quả chính xác, bạn đạt được tối thiểu 3 mục đích ở mỗi giai đoạn trước- trong – sau:

  • Giai đoạn TRƯỚC, bạn cần: hiểu rõ nhu cầu để thiết kế nội dung và phương pháp phù hợp với thực tế, đánh giá lại năng lực hiện tại của quản lý để quyết định nên bắt đầu bằng khóa đào tạo nào hay cần xây dựng theo lộ trình học tập cho đối tượng, Xem xét các hình thức: Training – đào tạo, Coaching – huấn luyện, Mentoring – cố vấn,
  • Giai đoạn TRONG, bạn cần: điều chỉnh nội dung cũng như phương pháp tiếp cận kịp thời, xác định kế hoạch cho những nội dung cần cải tiến, tạo tình huống thực tế sát với công việc người học.
  • Giai đoạn SAU, bạn cần: nắm được phản ứng của người học về nội dung, phương pháp cũng như khâu tổ chức chương trình; thực hành đánh giá sau đào tạo; đo lường hành vi thay đổi từ 1-3 tháng sau khi khóa đào tạo quản lý kết thúc.

4. Chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo quản lý

dao-tao-quan-ly-ben-vững

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo không phù hợp sẽ khiến doanh nghiệp mất thời gian, công sức, chi phí và thậm chí niềm tin của người học (quản lý). Vì vậy, khi quyết định đào tạo quản lý từ bên ngoài, bạn cần nắm rõ 6 yếu tố “CHOICE”, bao gồm: Credibility – độ uy tín, Helpful consultants – nội dung hữu ích, Open minded – tinh thần hợp tác, Insight – mức độ am hiểu lĩnh vực, Cost – chi phí, Expectation – mức độ đạt được sự mong đợi của các bên.

Để dễ dàng so sánh, bạn có thể lập một bản đánh giá dựa trên các yếu tố trên. Ngoài ra, mỗi yếu tố sẽ có những tiêu chí khác nhau, bạn có thể tải bảng 21 tiêu chí đánh giá dịch vụ đào tạo quản lý tại đây.

Tổng kết phương pháp đào tạo quản lý

Trên đây là 4 điểm cần lưu ý để tìm ra phương pháp đào tạo quản lý hiệu quả cho năm 2023. Nếu bạn thấy nội dung hữu ích, hãy áp dụng ngay bây giờ. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra, để biết nhiều hơn về các chương trình dành cho quản lý bền vững tại VMP Academy, bạn có thể tìm hiểu tại: https://vmptraining.com/lich-khai-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *